[S1.E1] Đỗ Xuân Quang, Actuary at Addactis France: Cơ duyên đến với Actuary Pháp từ học bổng ISFA

Anh Quang tốt nghiệp chương trình Cử nhân – Thạc sĩ ISFA, hiện đang là Actuary và Pricing & Data Manager tại công ty tư vấn Addactis France. Liệu hành trình học tập và làm việc tại xứ sở tình yêu này có thực sự là một con đường trải đầy hoa hồng? Hãy cùng chúng mình lắng nghe những chia sẻ của Quang nhé.

  

aaaaaa

aaaa

[S1.E2] Đặng Quang Huy, Thạc sĩ Actuary at Soongsil University: Có quá muộn để trở thành Actuary?

Năm 2019, anh Huy là một trong ba sinh viên xuất sắc giành được học bổng của chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết của Đại học Soongsil. Cùng chúng mình về hành trình apply học bổng của anh nhé

[S1.E3] Lê Xuân Lâm, Actuary at Cathay Life: Rẽ nhánh sang Actuary, liệu có nên?

Khi nhắc tới cụm từ “Actuary”, mọi người thường nghĩ tới sự khô khan phải không? Tuy nhiên, anh Lâm lại có cách nhìn rất khác về ngành nghề này. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh nhé.

[S1.E4] Minh Gillen, Actuary tại Georgia State University: Actuarial Intern và kỹ năng cần có

Là một Actuary đang theo học tại Georgia State University, anh Minh có một profile rất ấn tượng với 3 tấm bằng đại học và hàng loạt các giải thưởng. Hãy cùng chúng mình lắng nghe những chia sẻ của anh Minh nhé!

[S1.E5] Nguyễn Quang Duy, Head of Actuarial and Risk Modelling: Tính cách phù hợp với một Actuary?

Anh Duy hiện đang giữ vị trí Head of Actuarial and Risk Modeling tại tập đoàn Prudential Vietnam. Qua góc nhìn và logic của một người trong ngành hơn 7 năm, chúng ta hãy cùng đón đợi những phân tích của anh nhé.


[S2.E2] Gặp gỡ chị Vy Lê – Actuary tại Úc

Với hơn 20 trường đào tạo chuyên ngành cùng những cơ hội việc làm ấn tượng, Canada liệu có phải là “thiên đường” dành cho Actuary? Cân bằng giữa công việc và cuộc sống đối với một Actuary thực sự là như thế nào? Và còn rất nhiều câu hỏi khác sẽ được giải đáp trong tập podcast này.

  

aaaaaa

aaaa

[S2.E1] Gặp gỡ anh Nguyễn Thái Nam – Actuary tại Anh

Ở một đất nước có nền kinh tế thuộc top đầu thế giới như Anh thì Actuary được coi là một trong những ngành nghề được săn đón nhất. aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

[S2.E3] Nguyễn Đinh Hưng, Senior Actuarial Analyst tại Singapore: Cơ hội làm việc đa quốc gia?

Cũng như nhiều ngành nghề khác, Actuary ở nhiều nước khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng, phụ thuộc vào thị trường bảo hiểm. aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

[S2.E4] Nguyễn Thị Nhân, Actuary tại Prudential Thái Lan: Actuary và Quản lý rủi ro tài chính

Actuary được biết đến là một trong số ít các ngành hiện nay có tiềm năng phát triển lâu dài, đi kèm với cơ hội việc làm rộng mở trên thị trường quốc tế. aaaaaaaaaaaaaa

[S2.E5] Nguyễn Đắc Khoa, Actuary tại CommInsure, Sydney: Cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Australia được xem là một trong những thị trường đã phát triển trong lĩnh vực bảo hiểm vậy còn không những cơ hội cho việc làm việc về Actuary khi hàng năm lượng sinh viên ra trường tại đây là khá cao.


[S3.E1] Huỳnh Ngọc Thiên Lý, Acturial Assistant tại Úc: Người hướng ngoại có phù hợp với Actuary ?

Nhắc đến ngành Actuary, chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ rằng sinh viên ngành này dành phần lớn quãng đời sinh viên của mình vùi đầu vào sách vở, và hiếm khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, … Tuy nhiên, vị khách mời đặc biệt của chúng ta trong số tuần này, chị Ly Huynh, sẽ chứng minh rằng đó là một nhận định không hoàn toàn chính xác.

  

aaaaaa

aaaa

[S3.E2] Khổng Đức Thọ – Senior Actuarial Consultant at Nexialog Consulting: Câu chuyện du học Pháp

Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc ở cả Việt Nam và Pháp, anh Thọ sẽ mang đến cho chúng ta những câu chuyện thú vị nào tiếp theo đây? aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

[S3.E3] Nguyễn Hoàng Vũ, Head of Pricing at Aviva: Công việc và những câu chuyện bên lề

Các bạn hãy lắng nghe những chia sẻ chân thực nhất của của anh Vũ về những khó khăn và thử thách trong quá trình ôn thi cũng như trong công việc nhé! aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

[S3.E4] Nguyễn Thùy Linh, Deputy Chief Actuary tại MB Ageas Life: Cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp

Chị Linh đã hoàn thành các bài thi của Hiệp hội IFoA – Hiệp hội Actuary tại Anh – chỉ trong vòng 1 năm đó. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về chị nhé! aaaaaaaaaaaaaa

[S3.E5] Nguyễn Anh Tuấn, Appointed Actuary tại BIDV Metlife: Môi trường và cơ hội làm việc

Ngoài việc là một qualified Actuary thì anh Tuấn đã đạt được chứng chỉ FRM, chứng chỉ quản trị rủi ro tài chính có uy tín cao và được công nhận trên toàn cầu. Liệu anh đã gặp phải những khó khăn và thách thức nào ?


[S4.E1] Phạm Thị Hồng Thắm – Tiến sĩ Toán Kinh tế tại NEU: Các chương trình Actuary tại NEU

Cô Phạm Thị Hồng Thắm, Tiến sĩ chuyên ngành Toán Kinh tế, hiện đang là giảng viên chương trình Actuary tại ĐH Kinh tế Quốc dân.Trước khi tham gia vào chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Actuary ISFA tại ĐH Lyon 1 – CH Pháp, cô Thắm cũng đã từng theo học tại ĐH Sư phạm Hà Nội. Chúng mình tin chắc rằng, những chia sẻ của cô sẽ đặc biệt quan trọng đối với những bạn trẻ đang có dự định tìm hiểu ngành Actuary đấy. Đừng bỏ lỡ nhé!

  

aaaaaa

aaaa

[S4.E2] Quách Hồng Hạnh – Cựu sinh viên khóa 6 ISFA: Từ ISFA tới hành trình trở thành Actuary

Chị Hạnh đã từng là Chủ nhiệm của CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học và đặc biệt, chị đã từng đạt giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu Khoa học. Hãy cùng lắng nghe bí kíp của chị Hạnh để có được thành công nhé.

[S4.E3] Thầy Nguyễn Mạnh Đức – Actuary Analyst tại Bảo Việt: Chia sẻ về chương trình học tại Việt Nam

Anh Đức đang làm Actuary tại các công ty bảo hiểm song song với việc giảng dạy tại Đại học KTQD. Vừa có kinh nghiệm làm việc, vừa có trải nghiệm làm giảng viên, chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của anh nhé.

[S4.E4] Nguyễn Tuấn Anh, Phan Thị Diệu Thúy – ISFA K7: Actuary dưới góc nhìn sinh viên NEU

Điều gì đã thúc đẩy hai anh chị lựa chọn theo học ISFA? Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện và chia sẻ thú vị của hai vị khách mời trong tập này nhé! aaaaaaaaaaaaaa

[S4.E5] Hiền Kelly Cao & Bùi Minh Thư – Texas Christian University: Actuary đối với du học sinh Mỹ

Hai chị là những du học sinh ngành Actuary và Mathematics tại Mỹ. Và điểm đặc biệt là họ đều đang trong thời điểm chuyển giao giữa việc học và đi làm nên chắc chắn sẽ giúp các bạn giải đáp nhiều câu hỏi liên quan. Các bạn hãy cùng chúng mình lắng nghe nhé.


[S5.E1] Lê Thành Nam – CFO tại AIA Việt Nam: Hành trình trở thành CFO bắt đầu từ Actuary

Để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội phát triển từ Actuary tại Việt Nam, hãy cùng lắng nghe anh Lê Thành Nam, CFO của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam nhé. Với 21 năm kinh nghiệm trong nghề, anh cũng là một trong những Actuary đầu tiên của Việt Nam đó. Bật mí một chút là trong tập này, anh Nam sẽ đem đến cho chúng ta hành trình và những kinh nghiệm trở thành CFO bắt đầu từ Actuary đó

  

aaaaaa

aaaa

[S5.E2] Khang Phùng, Chief Product Officer tại Manulife Viet Nam: Từ Actuary thành CPO

Anh Khang Phùng hiện tại là CPO tại Manulife Việt Nam, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Anh Khang sẽ chia sẻ về con đường đến với Actuary, cũng như đưa ra một số lời nhắn nhủ đến các bạn nhé.

[S5.E3] Huỳnh Thanh Phong, CEO FWD Group: Hành trình đến thành công của người đứng đầu

Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về của anh Huỳnh Thanh Phong – CEO FWD Group về lợi thế, tiềm năng và cơ hội của một Actuary để trở thành người đứng đầu các tập đoàn bảo hiểm nhé.

[S5.E4] Lý Thu Thủy – Trưởng phòng Bảo hiểm Nhân thọ Bộ Tài chính: Actuary tại cơ quan nhà nước

Cùng chúng mình trò chuyện với chị Lý Thu Thủy, trưởng phòng bảo hiểm nhân thọ cục quản lý giám sát bảo hiểm bộ tài chính nhé aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

[S5.E5] Nguyễn Quang Huy – Tiến sĩ, Phó trưởng khoa Toán Kinh tế NEU: Từ Actuary trở về Khoa Toán

Thầy Nguyễn Quang Huy – Phó trưởng Khoa Toán kinh tế – hiện tại thầy đang phụ trách và giảng dạy các chương trình đào tạo Actuary. Trước khi chuyển sang con đường nhà giáo, thầy đã theo đuổi con đường Actuary và àm việc tại Worldquant LLC, BIDV Metlife. Vậy điều gì đã khiến thầy từ bỏ mức đãi ngộ lớn để trở thành giảng viên? Hãy cùng chúng mình lắng nghe những chia sẻ của thầy nhé.