Những chuyên gia định phí thấu hiểu rủi ro để khai thác, nhưng họ nhìn nhận chúng với tần suất như thế nào? Hầu hết mọi người nghĩ rằng Actuary tạo ra những con số, nhưng sự thật là, họ biến những con số thành quyết định. Họ tạo nên những câu chuyện tuyệt vời.

Những Giới Hạn Đẹp Đẽ

Trở thành một Actuary có thể là công việc bị hạn chế nhất trên thế giới. Công việc được quy định chặt chẽ, Actuary nổi tiếng trong việc dựa vào những kiến thức công nghệ rất trừu tượng. Chắc hẳn là sẽ không còn chỗ cho sự sáng tạo? 

Thực ra là, Actuary có một kiểu tự do khác. Rào cản kiến ​​thức có thể cản trở truyền đạt công việc. nhưng nó lại cho ta tự do sáng tạo với các mô hình và giả định, và đó là cách Actuary tạo ra sản phẩm tốt nhất. Xử lý dữ liệu xấu có lẽ là thách thức phổ biến nhất của một Actuary. Cách duy nhất để tiến lên là sáng tạo – tìm dữ liệu khác, thay đổi mô hình hoặc thay đổi câu chuyện mà ta đang kể.

Quá Trình Chính Là Công Việc

Chúng ta thường được bảo rằng kết quả là công việc. Văn hóa hướng đến mục tiêu rất tuyệt vời cho những đề xuất, đưa ra quyết định và quản lý, nhưng nó có thực sự khiến bạn làm tốt nhất công việc của mình không? Hãy nhìn lại công việc bạn đã làm. Để ý những lúc bạn đã có động lực, lúc bạn đã chán, khi bạn học được điều gì đó và khi bạn quên điều gì đó. Thay vì tập trung vào kết quả của bạn, hãy tập trung vào cách bạn giải quyết vấn đề và cách bạn thay đổi. 

Khi là một Actuary, sẽ luôn có rất nhiều cơ hội để xây dựng các quy trình, tận dụng công nghệ và niềm tin mà ta đã đạt được. Lựa chọn con đường sự nghiệp này sẽ không dễ dàng, và nó không phải dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang thấy tò mò, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ và hướng tới kiệt tác của mình – công việc mà bạn yêu thích!